Cách Tính Hàng Hóa Theo Thể Tích

Cước phí của một lô hàng có thể bị ảnh hưởng bởi không gian mà lô hàng đó choán chỗ trên máy bay hơn là trọng lượng thực tế. Đây là trọng lượng thể tích (hoặc trọng lượng kích cỡ) 

Trọng lượng thể tích là gì?

Trọng lượng theo thể tích của một lô hàng là phép tính phản ánh tỷ trọng của lô hàng đó. Lô hàng ít rắn chắc thông thường chiếm nhiều diện tích không gian hơn so với trọng lượng thực tế của nó. Trọng lượng theo thể tích, còn được gọi là trọng lượng theo kích thước, được tính và so sánh với trọng lượng thực tế của lô hàng, số nào lớn hơn sẽ được sử dụng để tính toán chi phí vận chuyển.

Song song với sự cải tiến thiết kế máy bay và công nghệ tiên tiến hiện nay, DHL Express cần ứng dụng cách tính mới để khai thác hiệu quả không gian vận chuyển hàng hóa và tránh tình trạng quá tải. Bằng cách đó, chúng tôi có thể tối ưu hóa hoạt động khai thác và mang đến lợi ích tiết kiệm không gian cho khách hàng.

Sáng kiến này cũng khuyến khích người gửi hàng cải thiện hiệu quả đóng gói bằng cách đóng gói gọn gàng và có bao bì thân thiện môi trường hơn, từ đó giảm thể tích lô hàng và giảm chi phí.

DHL Express đã cập nhật cách tính thể tích lô hàng để đáp ứng các nỗ lực tiêu chuẩn hóa trọng lượng theo thể tích cho các gói hàng ít rắn chắc.

Trong thương mại quốc tế đặc biệt là trong ngành vận tải, người ta tính cước phí vận chuyển trên cơ sở...


Trong thương mại quốc tế đặc biệt là trong ngành vận tải, người ta tính cước phí vận chuyển trên cơ sở trọng lượng thực tế và trọng lượng thể tích của bưu kiện. Cách tính như sau 

* Trọng lượng hàng hóa thực tế (Hàng nặng): cân hàng theo thực tế

* Trọng lượng hàng hóa theo thể tích (Hàng nhẹ, cồng kềnh chiếm nhiều không gian) : đo hàng theo kích thước 

 

=> Trọng lượng nào nặng hơn sẽ tính cước theo trọng lượng đó .

CÁC CÔNG THỨC TÍNH TRỌNG LƯỢNG THEO THỂ TÍCH ĐỐI VỚI HÀNG NHẸ, CỒNG KỀNH NHƯ SAU : 

1. Công thức tính trọng lượng thể tích chuyển phát nhanh Quốc Tế:

Theo quy định của Hiệp hội vận tải Hàng Không Quốc Tế IATA quy định và được các thành viên công nhận về cách tính cân nặng thể tích:

Trọng Lượng bưu gửi   =   ( chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao (cm) )  = kg
                                                                            5.000

 

2. Công thức tính trọng lượng thể tích chuyển phát nhanh Quốc nội:

Trọng Lượng bưu gửi   =   ( chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao (cm) ) = kg
                                                                            5.000

 

3. Công thức tính trọng lượng thể tích chuyển phát tiết kiệm đường bộ, đường sắt:

Trọng Lượng bưu gửi   =   ( chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao (cm) ) = kg
                                                                           3.000

 

Chuyển phát nhanh DJ Express khuyến khích quý khách hàng nếu sử dụng dịch vụ tiết kiệm thì nên sử dụng hàng cân nặng hơn là hàng nhẹ, hàng cồng kềnh vì: 

Nếu hàng nhẹ, hàng cồng kềnh sẽ đẩy số kg cân nặng lên nhiều do phải áp dụng công thức chuyển phát tiết kiệm (D x R x C) / 3000 trong khi sử dụng dịch vụ Chuyển phát nhanh thì áp dụng công thức (D x R x C) /5000 cho nên số kilogram sẽ nhỏ hơn và sẽ có lợi hơn khi phải tính cước.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng bao bì đóng gói sao cho hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu thể tích của kiện hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

 


Đánh giá bài viết:
Share facebookShare facebook

Tin Tức Mới

Tỉ Giá

Go Top